Menu
0988030929 (Mr Việt)
Total

HƯỚNG DẪN TỰ SỬA MÁY IN TẠI NHÀ, SỬA NHỮNG LỖI CƠ BẢN

0 Comment

Máy in là một thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho công việc cũng như học tập, đặc biệt trong cơn đại dịch COVID-19, con cái chúng ta phải học trực tuyến, các phụ huynh phải in rất nhiều tài liệu cho con tự học tại nhà. Tuy nhiên, máy in đôi lúc cũng phát sinh rất nhiều vấn đề khó giải quyết liên quan đến cả phần cứng và phần mềm, nếu như không khắc phục được kịp thời sẽ ảnh hưởng đến công việc và học tập. Viettranganh sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi đơn giản trên máy in.

1. ĐÃ RA LỆNH IN NHƯNG KHÔNG IN ĐƯỢC

Máy in không in được có thể do một số nguyên nhân sau:

– Chưa kết nối máy tính với máy in thông qua dây USB. Vì vậy, đầu tiên bạn cần kiểm tra kết nối của máy in máy tính. Nếu đã cắm dây USB mà máy vẫn không hoạt động thì có thể dây bị lỗi và nên thay dây mới.

– Nhiều người đặt lệnh in cùng một lúc với số lượng lớn khiến vùng cache quá đầy, lệnh in bị treo. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần ngay lập tức hủy lệnh in vừa xử lý sau đó tiến hành in lần lượt các lệnh tránh tình trạng quá tải.

– Cài nhiều máy in dẫn đến ấn lệnh in nhưng chọn sai máy cần in nên cần kiểm tra máy in trong mục Printer của giao diện in.

– Card fomater của máy in bị lỗi cần kiểm tra và thay mới để máy hoạt động trở lại.

2. ĐÈN VÀNG CHỚP NHÁY LIÊN TỤC

– Đèn vàng máy in nháy liên tục có thể do 3 nguyên nhân chính là máy bị kẹt giấy, giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp giấy hoặc do hộp mực.

– Với nguyên nhân bị kẹt giấy, bạn có thể kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn ở phần trên. Còn trường hợp giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp giấy thì hãy đẩy khay giấy sát vào tới khi giấy được cuộn và in dễ dàng.

– Hộp mực lắp không đúng cách hoặc điểm tiếp xúc trên chip mực không tốt gây ra đèn vàng nháy liên tực. Lúc này, bạn cần kiểm tra và khắc phục. Nếu không tự khắc phục được thì nên gọi trung tâm sửa chữa máy in để được hỗ trợ.

3. MÁY IN SAI MÀU, MẤT MÀU

Nguyên nhân: Đầu phun bị tắc do lâu không sử dụng

Khắc phục: Chạy chế độ clean trong mục maintenance đến khi đạt yêu cầu thì thôi. Nếu chạy nhiều mà chưa được thì phải tháo đầu phun ra vệ sinh sạch sẽ.

4. MÁY IN KHÔNG KÉO ĐƯỢC GIẤY

Nguyên nhân:

Bộ phận tách giấy (quả đào) bị mòn do dùng quá lâu

Bề mặt của giấy quá trơn làm ống cuộn giấy không lấy được giấy

Khắc phục:

Tháo quả đào ra rồi dịch chuyển tấm cao su trên bề mặt hoặc thay quả đào mới.

Thử dùng loại giấy khác cho máy in.

5. MÁY IN KÉO GIẤY NHIỀU TỜ CÙNG MỘT LÚC

Nguyên nhân:

Giấy mỏng và có độ ẩm cao nên dính vào nhau.

Trục đào của máy bị mòn

Khắc phục:

Nếu do giấy thì bạn nên kiểm tra bằng cách dùng giấy vừa mới in xong để in lại, nếu vẫn bị dính nhiều tờ cùng lúc thì phải gọi kỹ thuật viên.

Trục đào bị mòn thì cần thay trục đào.

6. MÁY IN BỊ KẸT GIẤY

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy in bị kẹt giấy. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục:

– Bao lụa bị cháy do mỡ nhiệt bị khô, mất tác dụng giải làm giấy bị kẹt. Vì vậy, bạn cần thay thế bao lụa mới cùng loại và chú ý bôi mỡ nhiệt.

– Vô tình làm rơi vật rắn vào bên trong máy in làm máy bị kẹt giấy. Do đó, cần hết sức cẩn thận và lấy vật rắn ra ngoài

– Bộ lăn kẹp giấy bị bẩn. Bạn khắc phục bằng cách tắt máy in và vệ sinh con lăn kẹp giấy bằng cao su nằm trên trục ngang của máy.

– Giấy in quá cứng hoặc quá nát khiến máy kẹt giấy. Để giải quyết vấn đề này, đầu tiên bạn hủy bỏ lệnh in, sau đó tháo hộp mực và cầm 2 mép giấy kéo nhẹ tờ giấy bị kẹt ra ngoài. Tiếp theo, bạn thay loại giấy in mới đạt chất lượng. Cuối cùng restart lại máy.

– Bộ phận cảm biến ở cửa máy và khay cuốn giấy bị lỗi khiến máy báo Jam paper. Trong trường hợp này, bạn cần thay bộ phận cảm biến.

Ngoài ra để tránh máy in bị kẹt giấy, bạn cũng cần lưu ý:

– Không để quá nhiều giấy vào khay đựng

– Cần sắp xếp giấy trong khay gọn gàng, ngăn nắp

– Không trộn các loại giấy khác nhau trong cùng 1 khay

– Đảm bảo kích cỡ giấy vừa với khay đựng

– Không được lấy giấy ra khỏi khay trong khi máy đang hoạt động

– Chỉ sử dụng các loại giấy chất lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất

– Mặt cần in của giấy được để úp trong khay giấy thường và để ngửa trong khay giấy nạp tay…

7. MÁY IN KHÔNG HOT ĐNG

– Máy in không hoạt động cũng là một trong các lỗi thường gặp. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là người dùng quên cấp nguồn cho máy in, hư hỏng cáp nối dữ liệu, hoặc quên chưa đóng nắp máy in.

– Với nguyên nhân này, bạn cần kiểm tra dây cắm nguồn máy in với ổ điện đã kết nối chưa hay giắc cắm, dây có vấn đề. Sau đó, bạn xem đã khởi động máy chưa và nút POWER có sáng không. Nếu mọi thứ đều ổn thì có thể dây cáp nối dữ liệu bị hư hỏng.

– Nếu dây cáp bị đứt thì bạn cần phải thay dây mới ngay. Còn trường hợp máy không hoạt động được là do quên chưa đóng nắp máy in. Vì vậy, sau khi thay mực, vệ sinh, gỡ giấy kẹt… bạn cần chú ý đóng nắp máy và đóng cho khớp.

– Ngoài ra, đối với các máy in văn phòng trường hợp máy in không hoạt động có thể do người dùng không bật máy tính chủ lên. Do vậy, nếu máy không in được bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố này.

Trên đây là Tổng hợp 07 lỗi thường gặp của máy in. Trong quá trình sửa máy, Quý khách gặp khó khăn gì vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0988.030.929  hoặc để lại lời nhắn trên website viettranganh.com, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cụ thể.

Bạn gặp sự cố khác về máy in hoặc cần nạp mực máy in, hãy liên hệ với chúng tôi 0988 030 929 (Mr Việt) hoặc để lại lời nhắn trên Website viettranganh.com. Chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hoàn toàn miễn phí.

VIỆT TRANG ANH cam kết cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất cho văn phòng của bạn:

Cho thuê máy photocopy đời mới, giá rẻ, hợp đồng uy tín.

Nạp mực máy in HP, Canon, Samsung, Brother, Ricoh,…

Nạp mực máy photocopy Toshiba, Ricoh, Canon,…

Sửa chữa máy in.

Sửa chữa máy photocopy.

Bán máy photocopy giá rẻ.

Bán máy photocopy mới 100%.

Bán máy phocopy Toshiba.

Bán máy phocopy Ricoh.

Bán máy in HP, Canon, Samsung, Brother, Ricoh,…

Bán, lắp ráp Camera quan sát, chống trộm.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

Điện thoại tư vấn: 0988 030 929 (Mr Việt)

Email: viet929@gmail.com

Địa chỉ: CC Sơn Kỳ 1, đường CN13 – DC8 – DC13, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 030 929